Thịt khô bò với thành phần chủ yếu thịt bò tươi chiếm đến hơn 93%, là thực phẩm đem lại dinh dưỡng nhiều nhất trong các loại khô hiện nay, ăn thịt khô bò giúp cho cơ thể chúng ta:
1. Bổ sung máu cho cơ thể nhờ hàm lượng Sắt lớn có trong thịt bò
2. Cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể với 409calo có trong 100gram thịt bò khô, giúp bổ sung 1/5 lượng calo cần thiết mỗi ngày
3. Với hàm lượng protein chiếm đến 25,2% trong thịt bò giúp phục hồi cơ thể tốt sau những ngày hoạt động với cường độ cao.
4. Tăng cường khả năng miễn dịch nhờ lượng lớn Vitamin B6 có trong thịt bò
5. Giúp giảm cân tốt nhờ chứa hàm lượng chất béo lành mạnh 11,8gram/100gram thịt bò
Khô bò bảo quản được bao lâu ?
Khô bò là thực phẩm dạng khô nên thời gian bảo quản được lâu và cách bảo quản cũng rất dễ dàng. Khô bò khi không sử dụng hết một lần, bạn nên quản quản kín khí, ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn mát tủ lạnh đều được. Thời gian sử dụng khô bò được 6 tháng trong điều kiện kín khí, khi hở khí thì khô bò sử dụng được 1 tháng bạn nhé.
Khô bò có mùi thơm đặc trưng của thịt bò và gia vị, nên khi ngửi thấy khô bò có mùi lạ, chứng tỏ khô bò bị ẩm, mốc, không nên sử dụng phần này để đảm bảo sức khỏe