Việt Nam nước ta tươi đẹp, được thiên nhiên bạn tặng những điều kiện tự nhiên quý giá và phong phú nhất với đường bờ biển dài 3.260km giáp biển đông mênh mông rộng lớn, hệ thống sông ngòi chằng chịt đã tạo nên nguồn thủy hải sản phong phú, màu mỡ, với ¾ đất liền là những núi non hùng vĩ làm nên nguồn nông sản tươi xanh, với 5 miền khí hậu khác nhau phân bố đa dạng, với đặc điểm thổ nhưỡng đa dạng về loại, phức tạp về tính chất cùng với sự đa dạng về truyền thống văn hóa vùng miền từ hàng ngàn năm nay của dân tộc ta đã tạo nên những nét riêng trong văn hóa ẩm thực vùng miền. Theo thời gian, cùng với nét đẹp rất riêng trong tri thức truyền thống và sự kết tinh những đặc trưng, tinh hoa nhất của thiên nhiên ban tặng riêng cho mỗi vùng miền đã kết hợp độc đáo tạo nên những món ăn, thức uống đặc sản với vị ngon lành, tươi sạch, giàu dinh dưỡng, mà chúng ta thường hay gọi với cái tên quen thuộc: Đặc sản vùng miền
Với tính chất mang nặng đặc trưng riêng của từng vùng miền nên đặc sản chỉ ngon nhất khi ta chọn mua từ đúng nơi đặc sản được sinh ra.
Ngày nay với sự phát triển, phổ cập của các phương tiện thông tin nhiều đặc sản dần được khách hàng gần xa, trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn. Đi kèm với cơ hội phát triển là những thách thức, khó khăn từ việc làm giả sản phẩm đặc sản, với nhiều nơi, nhiều cơ sở làm nhái, sản xuất những sản phẩm không phải là đặc trưng của nơi đó, gắn tên, gắn mác đặc sản vùng miền làm cho nhiều khách hàng bị đánh lừa, mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng, không đúng vị ngon của đặc sản; ảnh hưởng nhiều cơ sở truyền thống, những cô chú nông dân, ngư dân, những người thợ đang ngày đêm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, dành biết bao tâm huyết để giữ gìn và duy trì vị ngon của thiên nhiên, nét đẹp truyền thống bị ảnh hưởng danh tiếng, làm mất đi nét đẹp truyền thống
Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng khi niềm tin bị lợi dụng, những nổi khổ của người làm nghề đặc sản, với mong muốn lưu trữ, giới thiệu, quảng bá những đặc sản tinh túy, loại bỏ những sản phẩm không chính gốc, trao đến tận tay khách hàng trên cả nước những đặc sản ẩm thực ngon nhất, tinh túy nhất giữ nguyên vị gốc, được chọn lựa đúng nơi, đúng vùng miền.
Và Gốc ra đời sau thời gian rất dài Gốc đi đến từng nơi khắp các vùng miền trên cả nước tìm hiểu truyền thống văn hóa, đặc trưng vùng miền để chọn lựa ra những đặc sản ngon nhất, mang nặng tính truyền thống và đặc trưng vùng miền tại những cơ sở, nơi sản xuất uy tín nhất. Với các tiêu chí:
- Đặc sản đúng gốc
- Chọn lựa nơi ngon nhất, uy tín nhất
- Đảm bảo tuyệt đối vệ sinh ATTP, HACPP, OCOP, chỉ dẫn địa lý
- 100% từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên
- 100% không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, hàn the,….
Với hệ thống nhà cung cấp uy tín nhất, lâu đời nhất ở mỗi vùng miền, cùng kênh bán hàng, phân phối đa dạng từ online đến offine giúp khách hàng của Gốc dễ dàng tiếp cận sản phẩm, thưởng thức đặc sản ở vị ngon nhất.
Và Gốc luôn hướng đến một sản phẩm đặc sản không chỉ ngon đúng vị gốc, mà còn đa dạng sự lựa chọn, đề cao tính tiện lợi, cùng với bao bì đóng gói đẹp mắt, tinh tế, sang trọng, những hộp quà bắt mắt với chất liệu thân thiện môi trường, dễ dàng tái chế vì một Việt Nam xanh, đúng với slogan “Xanh ngon trọn vị gốc”