1/ Giới thiệu
Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 4 ở nước ta sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng về đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội. Đà Nẵng thuộc vùng duyên hải miền trung, giáp biển đông, có cửa sông Hàn, Đà Nẵng là một trong những thành phố cảng có vị trí chiến lược của miền Trung và là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.
Đà Nẵng còn được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với nhiều điểm du lịch nổi tiếng cùng cảnh quan tuyệt đẹp như: Cầu Vàng, Bà Nà Hill, Bán đảo Sơn Trà, Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn
Biển Đà Nẵng được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.
2/ Đặc sản Đà Nẵng
2.1/ Chả bò Đà Nẵng
Đà Nẵng là nơi đầu tiên nước ta làm nên món Chả đà đậm đà hương vị, từ năm 1858, trải qua hơn 160 năm bằng kinh nghiệm đúc kết được từ những người thợ lò gia truyền, với công thức tẩm ướp gia vị riêng biệt, kết hợp với gói lá chuối xanh, giúp giữ trọn vị ngon trong từng cây chả bò, mà không nơi nào nướcc ta sánh được
2.2/ Rong biển Mỹ Khê
Với đặc trưng giáp biển đông cùng chất lượng nước biển sạch sẽ, trong xanh đã ban tặng cho Đà Nẵng những tài nguyên biển quý giá, trong đó Rong Biển là đặc trưng thiên nhiên vùng biển Đà Nẵng
Rong biển là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, giúp làm mát, thanh lọc cơ thể,
Rong biển được người dân Đà Nẵng thu hoạch sau đó làm sạch, xấy khô và đóng gói kín thành từng túi nhỏ tiện lợi, giúp bảo quản được lâu mà vẫn giữ nguyên vị ngon
2.3/ Nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng nổi tiếng với vị thơm ngon, đậm đà, được làm hoàn toàn bằng thủ công tại làng nghề làm nước mắm truyền thống Nam Ô với nguyên liệu chính là cá cơm.
Làng nghề nước mắm Nam Ô Đà Nẵng được hình thành và phát triển từ hàng trăm năm trước, nằm ở phía Nam của thành phố, cách khu vực đèo Hải Vân khoảng 3km. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể di chuyển theo đường Lê Duẩn, đi về hướng đèo Hải Vân. Sau đó tiếp tục di chuyển đến địa phận quận Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp là có thể đến làng nghề nước mắm này.
2.4/ Trà Sâm Dứa
Là loại trà được chế biến từ các nguyên liệu đặc trưng tại địa phương như: búp trà xanh, trà tiên, lá dứa,.. làm nên hương vị trà rất riêng, mang hương thơm nhẹ nhàng, vị đắng nhẹ, ngọt hậu