Đặc sản là những ẩm thực đồ ăn, thức uống mà vị ngon, dinh dưỡng của chúng được tạo nên từ những đặc thù riêng có, đặc trưng riêng biệt về tri thức truyền thống; điều kiện tự nhiên, thiên nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng,.. mà chỉ tại một vùng, miền nhất định nào đó có được, tạo nên sự khác biệt của sản phẩm đó so với các sản phẩm cùng loại được sản xuất ở vùng miền khách
Do đặc tính riêng biệt của đặc sản, nên đặc sản chỉ ngon, dinh dưỡng khi ta chọn đúng nơi đặc sản được sinh ra (đúng Gốc)
Và hiện nay, để giúp chúng ta phân biệt, nhận biết đúng gốc đặc sản, tên đặc sản được đặt đi kèm với địa danh hình thành nên đặc sản, như: Tôm khô Cà Mau, Mật ong Bạc Hà Hà Giang, Khô bò Gia Lai, Chả bò Đà Nẵng, mỳ Quảng, Trà Thái Nguyên,……
Bên cạnh đó, đi kèm với việc được nhiều khách hàng gần xa biết đến, nhu cầu thưởng thức đặc sản ngày càng nhiều là việc làm nhái, làm giả đặc sản, gắn mác đặc sản chính gốc bán cho khách hàng, khiến cho nhiều người trong chúng ta ít nhiều phải mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, nhạt vị.
Gốc Xanh muốn góp một chút sức lực nhỏ bé, góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp ẩm thực tinh hoa thiên nhiên nước ta, lưu giữ những cơ sở truyền thống, chân chính, bằng tất cả sự tử tế gửi gắm trong từng sản phẩm, là điểm đến tin cậy cho khách hàng thưởng thức tinh hoa đặc sản đúng gốc, trọn vị nhất. Gốc Xanh đã có thời gian rất dài để tìm hiểu đặc trưng thiên nhiên của các vùng miền, đến tận nơi khắp cả nước ta, làm việc với nhiều cơ sở sản xuất để chọn ra những đặc sản tinh túy, trao tận tay khách hàng, với các tiêu chí:
-
Đặc sản đúng GỐC
-
Chọn lựa nơi NGON NHẤT
-
100% nguyên liệu từ THIÊN NHIÊN
-
Sản phẩm, cơ sở đạt ATTP, VietGAP, HACPP, OCOP