Thành phần:
- Tôm đất thiên nhiên (99%), muối (1%).
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
- Dùng trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn tùy thích: canh, xào,...
- Bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C
Lưu ý: Không sử dụng khi sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ NSX
Sản xuất tại: Việt Nam
Cà Mau nước ta với vị trí địa lý và thiên nhiên đặc biệt không nơi nào có được, với 3 mặt giáp biển, sông ngoài chằng chịt, cùng với rừng ngập mặn U Minh Hạ lớn nhất nước ta, đã tạo nên hệ sinh thái nơi đây vô cùng đa dạng, màu mỡ. Chính sự trù phú đặc biệt này đã sản sinh, nuôi dưỡng những con tôm đất thiên nhiên có vị ngon đặt biệt, mang trong mình vị ngọt của sông nước, chút mặn của biển cả, sự dân dã của hương rừng Cà Mau.
Cà Mau là nơi đầu tiên nước ta làm nghề tôm khô, với truyền thống nghề có từ hàng trăm năm nay, các làng nghề nơi đây đã đúc kết nên bí quyết riêng và kinh nghiệm phong phú tư việc chọn tôm theo con nước, mùa nào cho tôm trưởng thành phong phú nhất, đến công đoạn luộc tôm, thời gian phơi tôm thích hợp để đạt đến độ ẩm nhất định, để chế biến nên những mẻ tôm khô ngon nhất, vẫn giữ nguyên vị ngọt của tôm, vừa bảo quản được lâu.
Tôm đất là tôm nước ngọt, sống ở cửa sông, có thân hình nhỏ bé, ít tanh, ít nồng, vỏ mỏng hơn tôm biển, cho thịt dai và ngọt hơn. Tôm khô có thể làm bằng tôm sú, tôm thẻ… Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là tôm đất do loài này sinh trưởng hoàn toàn trong môi trường tự nhiên
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm