Thành phần
- Mực lá khô (97%), đường, muối, ớt, tỏi, chất điều vị (621). Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản.
Hướng dẫn sử dụng
- Dùng trực tiếp, không cần qua chế biến
Bảo quản
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc trong tủ lạnh.
Định lượng: 73-75 con/kg, thân mực khô ráo, vị ngọt tự nhiên từ mực
Lưu ý: Không sử dụng khi sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc.
Vùng biển Khánh Hòa nơi có trữ lượng về mực cao hàng đầu nước ta, mực sinh sống gần bờ, nên được ngư dân nơi đây đi thuyền nhỏ, câu bằng lưỡi câu và đi về xẽ phơi trong ngày nên mực còn tươi nguyên, mắt xanh, da trong, trơn láng với những chấm sao mi nơ lấp lánh.
Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới xavan với nhiều đặc điểm riêng biệt, như nhiệt độ trung bình quanh năm đạt 26,7 độ, đây là mức nhiệt độ ôn hòa, không quá nóng rất thuận lợi cho việc phơi mực đảm bảo thịt mực khô ráo, khô đều từ ngoài vào trong, không bị khô cứng và số thời gian nắng ở Khánh Hòa đạt đến 2.600 giờ/năm (cứ 5 ngày sẽ có 3 ngày nắng) cùng với mùa mưa và mùa khô tách biệt nhau rõ rệt, giúp cho mực được phơi liên tục dưới nắng, thịt mực không bị tanh
Những đặc trưng thiên nhiên trên của Khánh hòa là điều kiện lý tưởng làm nên các đặc sản về mực: khô mực, mực dẻo, mực một nắng, mực tẩm nơi đây nức tiếng, có mình dày, thịt mềm, dai ngọt tự nhiên.
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm