Thành phần: Cá sặc bổi (90%) và muối (10%)
Hướng dẫn sử dụng:
Chiên, nướng hoặc chế biến thành các món ăn tùy thích: gỏi soài cá sặc
Bảo quản: Nơi thoáng mát có hút chân không hoặc trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn
Lưu ý: Không sử dụng khi sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc
Chỉ tiêu chất lượng:
- Hàm lượng muối ăn (NaCl) 10%
- Hàm lượng ẩm 20%
Định lượng sản phẩm: 16 con/kg
Đóng gói: Hút chân không kép & khay bã mía thân thiện môi trường
Túi 250gram: 04 con
Túi 500gram: 08 con
Cá bổi là loài sống là một trong những lại cá đồng, sống trong môi trường nước ngọt, nhưng thuộc nhóm cá đen, tập trung nhiều nhất ở hai khu vực: vùng rừng tràm U Minh Hạ và các huyện thuộc vùng ngọt hóa của tỉnh Cà Mau.
Cá bổi có mặt ở nhiều vùng, nhưng con cá bổi của vùng rừng tràm U Minh thì ngon hơn hẳn, do con cá bổi chỉ ăn được phiêu sinh và rong tảo trong nước, mà U Minh là vùng đất phù sa, phần lớn mặt đất còn chìm ngập dưới mặt nước, lại được che phủ bởi rừng tràm trầm thuỷ, là môi sinh lý tưởng cho phù du, rong tảo phát triển.
Để làm được con cá khô ngon, con cá bổi phải lớn, còn tươi sống, làm sạch vẩy và ruột, ngâm trong nước muối (vừa mặn) khoảng 1 giờ thì đem phơi. Bên cạnh đó, cá phải phơi được nắng, nhiều nhất là hai nắng, nếu kéo dài hơn thịt cá khô sẽ bủn bở, mất mùi thơm đặc trưng.
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm