Mực một nắng (Mực Ống) (500g)
245.000đ
Thêm vào giỏ hàng
Khô cá dứa một nắng (cắt miếng) (500g)
259.000đ
Thêm vào giỏ hàng
Giảm 5% cho đơn hàng từ 999k
Bò một nắng
❶ Với hoá đơn Tôm khô 479k, tặng ngay Chả Ram Tôm Đất (túi 300g) 57k
❷ Với hoá đơn Khô Bò từ 519k, tặng ngay Chả cá chiên Quy nhơn (túi 300g) 66k
❸ Với hoá đơn Khô Mực từ 799k, tặng ngay Chả Mực Giã Tay (túi 300g) 139k
❹ Giảm 5% trên tổng bill với hóa đơn từ 999k
Thành phần:
- Thịt bò cỏ (95%), sả, ớt và gia vị
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản:
- Rã đông tự nhiên trong 10-15 phút
- Nướng hoặc chiên (rán) ở nhiệt độ 200 độ C - 230 độ C:
Nướng trên bếp than hồng
Nướng bằng lò vi sóng
Nướng bằng nồi chiên không dầu
Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc trong ngăn đông tủ lạnh
Lưu ý:
Không sử dụng khi sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc.
Không tái cấp đông sản phẩm sau khi mở bao bì vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Nguồn gốc ra đời bò một nắng
Thịt bò một nắng ở Krông Pa, có nguồn gốc từ thịt bò khô của người Jrai. Sau mỗi lễ hội, người Jrai thường mổ bò để thiết đãi bà con buôn làng, dòng họ, khi ăn không hết thì họ lại phơi khô để cất ăn dần vào mùa mưa.
Từ đó, Thịt bò khô trở thành món ăn truyền thống của người Jrai, tuy nhiên, loại thịt này khi phơi đã khô kiệt nên khi thưởng thức không còn hương vị của thị bò nữa. Sau đó người dân Krông Pa đã nghĩ đến việc làm thịt bò một nắng. Một câu hỏi ở đây là tại sao không phải là thịt bò hai nắng hay ba nắng mà chỉ là bò một nắng? Bởi lẽ khi phơi một nắng thịt bò sẽ đảm bảo được độ héo của thịt, bên ngoài giữ được mào vàng se, có độ khô bóng, bên trong vẫn giữ được độ tươi của thịt, đảm bảo được hương vị, đủ chất dinh dưỡng và bảo quản được lâu ngày trong tủ lạnh mà không làm mất chất của thịt bò.
Đặc trưng thiên nhiên Krong Pa – Gia Lai làm nên món ngon đặc sản bò một nắng
Gia lai là tỉnh có số lượng đàn bò lớn nhất nước ta, tập trung chủ yếu ỏ huyện Krong Pa, với số lượng đàn bò chiếm khoảng 6,6% so với cả nước và qua nghiên cứu cho thấy, đồng đất Krông Pa chứa hàm lượng kali tự nhiên rất cao (Kali cùng với Natri là 2 nguyên tố rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất ở bò) giúp tăng khả năng trao đổi chất của con bò qua hấp thụ thức ăn. Do vậy, bò ở đây phát triển nhanh, mắn đẻ, chịu được kham khổ, có sức bền tốt, mang lại chất lượng thịt cao hơn
Bên cạnh đó, Krong Pa còn được gọi với tên “chảo lửa” bởi thời tiết nắng gắt nơi đây, với số giờ nắng lên đến 1.600 giờ/năm cao nhất Gia Lai
Bò nhiều, nắng nhiều, chất lượng thịt bò tốt cùng truyền thống lành nghề lâu đời của các sơ cở địa phương nơi đây là những đặc trưng làm nên đặc sản bò một nắng dai ngon, dinh dưỡng
245.000đ
Thêm vào giỏ hàng
259.000đ
Thêm vào giỏ hàng
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm